Hỏi: Hệ Stick, Unitized , Semi-Unitized là gì? Ưu, nhược điểm?

Trả lời

Hệ mặt dựng có thể được xem là hệ tường nhôm không kết cấu, được phủ kín bằng kính, đá loại mỏng hoặc tấm kim loại được lắp đặt sau khi đã hoàn tất phần kết cấu tòa nhà. Có thể phân ra làm 2 loại mặt dựng: Hệ mặt dựng Unitized và hệ mặt dựng dán. Như vậy, làm sao chúng ta biết nên sử dụng loại nào là phù hợp?

Hệ Unitized được tạo ra từ những khổ kính lớn được lắp đặt tại nhà máy, sau đó được chuyển ra ngoài công trường. Sau khi chuyển ra công trường, sẽ được lắp đặt bằng các hệ thống cần trục, được treo lên và liên kết với phần kết cấu đã hoàn thiện của tòa nhà. Chất lượng được đảm bảo do được kiểm soát trong môi trường chặt chẽ. Hiệu quả lắp đặt cao do không phải thi công kết cấu tạo công trường, đây là một lợi ích của hệ Unitized. Hệ thống này thích hợp cho việc thi công với số lượng lớn với chi phí nhân công cao vì rút gắn được khoảng 1/3 thời gian so với việc thi công hệ Stick.

Thi công hệ Unitized Curtainwall

Trong những điều kiện không cho phép thi cộng được hệ Unitized thì có thể lựa chọn hệ Stick. Hầu hết những mặt dựng ở mức độ thấp đều thi công theo cách này. Lợi ích của phương pháp này là chi phí phù hợp, điều kiện thi công phức tạp và số lượng ít

Hỏi đáp Silicone khác