Kính cường lực là chất liệu vô cùng quen thuộc với mọi người. Nó xuất hiện ở mọi nơi, trong từng công trình kiến trúc. Từ những ô của kính đơn giản cho tới lớp kính đẹp đẽ của các công trình kiến trúc nổi tiếng: bảo tàng Louvre Paris, bảo tàng nghệ thuật Nelson- Atkins của Mĩ, nhà hát lớn- Bắc Kinh(Trung Quốc ), The House Café Kanyon ở Thổ Nhĩ Kì,…. Các ô cửa làm từ kính khiến cho công trình kiến trúc trở nên hoàn mĩ.

Mỗi một ngôi nhà đều cần có những ô cửa sổ. Trước kia, thường thấy cánh của các ô cửa sổ được làm bằng gỗ còn ngày nay chúng dần được thay thế bằng những ô cửa kính trong suốt.

Mới đầu chỉ là những ô cửa kính giản đơn dần dần biến thành những ô cửa kính cường lực có thiết kế hiện đại, trang nhã. Bạn cho rằng các ô cửa kính đều giống nhau? Không! Kính có rất nhiều loại: Kính trong, kính mờ, kính màu, kính có hoạ tiết… những chủng loại kính khác nhau không chỉ đem đến cho không gian những hiệu ứng trang trí riêng mà. Bên cạnh đó cửa kính lại có các tính năng ưu việt như: hút ánh sáng, cách âm, cách nhiệt,…Điều mà cửa gỗ không làm được.

Cửa kính cường lực có tác dụng mang ánh sáng thiên nhiên vào trong ngôi nhà. Khi thời tiết tốt những ô cửa kính được mở ra thỏa mãn việc hưởng không khí tự nhiên trong lành. Khi thời tiết xấu thì các ô cửa lại là lớp bảo vệ con người khỏi thời tiết, âm thanh từ bên ngoài khiến chúng không thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của con người trong nhà.

Cửa kính có thể ngăn chặn 90% tia cực tím, loại bỏ 80-90% tia hồng ngoại bảo vệ đôi mắt làm cho da không bị bỏng rát, không đen sạm đặc biệt là với phụ nữ và trẻ em- những người có làn da nhạy cảm. Bạn có thể ngắm nhìn bầu trời nắng đẹp từ trong nhà mà không lo tác hại của nó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, cửa kính lại rất dễ vệ sinh, lau dọn nên chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức thì những ô cửa kính của bạn sẽ lại trở nên sáng bóng như ban đầu.

Ngày nay,con người đã sản xuất ra một loại cửa kính ưu biệt hơn các loại cửa kính thông thường được gọi là cửa kính cường lực. Loại cửa kính này có khả năng chịu sốc nhiệt cao, chịu lực, chịu uốn…, đặc biệt lại có độ an toàn cao nên là lựa chọn tối ưu cho các phần dùng kính trong xây dựng và trang trí.

Cửa kính thủy lực đem lại cho mỗi ngôi nhà sự đẹp đẽ, trang trọng, không gian mở rộng thoáng đãng. Sẽ thật thiếu xót khi một ngôi nhà thiếu những ô cửa kính ấy.

(st)

 

Tin tức & Sự kiện khác